Hướng dẫn tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất

Bạn là người có tuổi ất mão và đang có dự tính xây nhà, bạn đang phân vân không biết nên đặt hướng bếp thế nào cho phù hợp với tuổi của mình. Việc xây dựng các chi tiết trong nhà đặc biệt là hướng bếp ăn phải thật sự phù hợp với phong thủy gia chủ nhằm tránh những điều xui xẻo và mang lại nhiều may mắn cho gia đình mình. Sau đây, sẽ là những hướng dẫn về tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy có thể giúp các bạn giải quyết được vấn đề trên.

tuổi ất mão đặt bếp hướng nào

Giới thiệu khái quát về tuổi Ất Mão

Năm sinh và quẻ mệnh

Những người có năm sinh dương lịch là 1975 sẽ là người thuộc tuổi Ất Mão. Quẻ mệnh của họ là đoài thuộc Tây tứ mệnh và họ có ngũ hành là đại khê thủy, còn có nghĩa là nước dưới khe lớn

Tính cách của người tuổi Ất Mão

Những người có tuổi này sẽ có tính cách khá mạnh mẽ, rất khéo léo, nhiều tài năng và tham vọng. Dù có nhiều tham vọng nhưng họ lại có một trái tim vô cùng nhân hậu, luôn thích giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, nên rất được mọi người yêu quý, tôn trọng.

Tuổi hợp và tuổi xung khắc với người tuổi Ất Mão

Tuổi Mão thì hợp với tuổi Hợi, tuổi Mùi và tuổi Tuất . Vì là hợp nhau nên những tuổi này có nhiều điểm tương đồng với nhau, điều này sẽ làm cho các mối quan hệ của họ luôn được tốt đẹp. Trong công việc, họ sẽ giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau để công việc luôn được suôn sẻ. Trong cuộc sống hôn nhân, họ luôn biết cách để thấu hiểu, lắng nghe và thông cảm cho nhau đó được xem là chìa khóa giúp cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Tuổi Ất Mão xung khắc các với tuổi Dậu, tuổi Tý, tuổi Ngọ. Vì là xung khắc nên những tuổi này sẽ thường tạo ra nhiều mâu thuẫn rất khó hòa giải. Làm ăn thì không hợp sẽ gây ra hao tài tốn của, công việc bị đình trệ. Về hôn nhân thì hay cãi vã, khó hòa hợp dẫn đến gia đình không êm ấm.

Hướng dẫn tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy 

Phòng bếp được xem là trái tim của mọi ngôi nhà, đây còn là biểu tượng cho nguồn tài lộc và nguồn năng lượng sống, nơi này còn quyết định đến sự hưng thịnh và hạnh phúc của gia đình bạn. Vì vậy, phong thủy của nhà bếp luôn là vấn đề đau đầu của tất cả các gia chủ hiện nay. Các hướng sau đây sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn.

Hướng Tây (Phục vị): 

tuổi ất mão đặt bếp hướng nào
Bếp hướng Tây

Hướng bếp này luôn nhận được nhiều sự giúp đỡ của người khác khi gặp phải khó khăn, đặc biệt hơn là giúp củng cố, ủng hộ về sức mạnh và về tinh thần. Hướng bếp tuổi Ất này còn giúp gia chủ luôn may mắn trong thi cử và đỗ đạt hiển vinh.

Hướng Tây Nam (Thiên y)

Hướng bếp này sẽ giúp người tuổi Ất Mão cũng như mọi người trong gia đình luôn được khỏe mạnh, bình an. Sức khỏe được cải thiện hơn khi bị đau ốm và ít ốm đau hay bệnh tật. Hơn thế, đặt bếp hướng này cũng sẽ giúp gia chủ luôn cải thiện, giữ gìn được hòa khí trong các mối quan hệ từ làm ăn, gia đình đến cả tình bạn và tình yêu.

Hướng Tây Bắc (Sinh khí)

 Hướng bếp này là hướng bếp được xem là hợp phong thủy nhất của người tuổi Ất Mão. Bởi lẽ nó mang sinh khi tốt giúp cho gia chủ dễ dàng thăng quan tiến chức, tài lộc thì dồi dào, được hạnh phúc viên mãn và luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Hướng Đông Bắc (Diên niên) 

Hướng bếp tuổi này luôn là hướng bếp mang đến sự bình yên cho cả gia đình người tuổi Ất Mão. Nó giúp mọi sự của gia đình luôn ổn định, củng cố vững chắc các mối quan hệ dù là trong tình yêu, tình bạn hay là gia đình.

Các hướng bếp cần tránh của người tuổi ất mão

Đối với những ai chưa biết hoặc không hiểu rõ về phong thủy đôi khi tùy chọn các hướng bếp cho nhà mình chỉ dựa vào sở thích. Nêu may mắn không đúng phong thủy nhưng cũng không hại, không lợi. Nhưng chẳng may nhầm vào các hướng xấu này sẽ làm gia đình không được may mắn.

Hướng Đông (Tuyệt mệnh)

Hướng bếp này được xem là hướng bếp tuổi ất mão tối kỵ khi xây nhà. Đây là hướng bếp mang ý nghĩa tuyệt mệnh nên sẽ đem đến cho gia chủ mọi điều xui xẻo, bệnh tật và táng gia bại sản.

Hướng Nam (Ngũ quỷ)

Hướng bếp tuổi Ất Mão này khiến gia đình gặp nhiều tai họa, làm mất nguồn thu nhập, mất việc làm và hay xảy ra cãi nhau dẫn đến mất hòa khí, gia đình không được hạnh phúc.

Hướng Bắc (Họa hại)

Đây cũng xem là hướng xấu mà người tuổi ất mão nên tránh, bởi nó mang đến cho họ những điều không may mắn, sự thất bại hoặc thi phi.

Đông Nam (Lục sát)

tuổi ất mão đặt bếp hướng nào
Bếp hướng Đông Nam

Đây là hướng bếp mang lại sát khí cho căn nhà người tuổi ất mão, họ dễ gặp phải  tai nạn, gây xáo trộn trong các quan hệ tình cảm, dễ dẫn đến thù hận và kiện tụng lẫn nhau.

Cách đặt nội thất bếp của tuổi ất mão hợp phong thủy

Hướng nhìn của bếp

Hướng bếp đặt tại Đông và phải nhìn về Tây, tức là phải tọa tại Tuyệt Mệnh nhìn về Phục Vị (gọi là bếp lành Phục Vị).

Hướng bếp đặt tại Đông Nam và phải nhìn về Tây Bắc, tức là phải tạo lại Lục Sát nhìn về Sinh Khí (gọi là bếp lành Sinh Khí).

Ngoài ra, đặt bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ ở phía sau và tránh giáp các diện tường hướng Tây. 

Cách đặt nội thất bếp của tuổi Ất Mão

Chậu rửa, cũng như là các khu phụ khác, được hiểu là nơi xả trôi đi nước, tức là sẽ xả trôi những điều không may mắn, thì nên đặt tại các hướng xấu. 

Cửa của bếp nấu không được đặt thẳng với cửa chính của ngôi nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa của phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp phải tai ương tật bệnh.

Đối với nhà ở có lắp đặt máy hút khói thì đặt phía trên bếp là hợp lý, giúp các ứ khí lưu chuyển tốt hơn, còn về bồn rửa phải đặt cách xa bếp và thấp hơn bếp.

Bàn ăn đặt trong nhà bếp phải tránh để dưới xà ngang hay dầm nhà vì đây là phong thủy cực kì xấu dù cho bạn là tuổi nào vì vậy tuyệt đối không đặt hướng bếp tuổi ất mão tại vị trí này.

Tổng kết

Việc đặt hướng bếp làm sao để mang lại sự may mắn và hưng thịnh cho gia đình là điều mà rất nhiều người quan tâm. Qua bài hướng dẫn tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy sẽ giúp bạn phần nào những khó khăn trên. Hy vọng bạn sẽ có căn bếp thực sự phù hợp với phong thủy của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *