Xây 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch và những điều cần biết

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch là một câu hỏi mà các gia đình muốn xây nhà luôn luôn quan tâm. Muốn xây được một ngôi nhà hoặc quản lý giai đoạn xây nhà sao cho hiệu quả nhất đúng quy trình kỹ thuật nhất thì các chủ nhà cần phải biết cách ước định cũng như tính toán đúng chuẩn mực các vật liệu như cát, đá, xi măng và gạch.

Điều này sẽ giúp công trình của bạn hoàn thiện một cách dễ dàng hơn, hơn nữa sẽ tránh được việc bị lãng phí hoặc thiếu nguyên vật liệu trong quá trình đang xây dựng. Vậy hôm nay mình sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch? Và những điều cần biết khi tính 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch.

Giải đáp câu hỏi 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch? 

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch

Khi bạn có dự định xây dựng một ngôi nhà thì bạn cần biết những kiến thức cơ bản trong xây dựng để có thể nắm được phần nào cách tính chi phí của các đơn vị xây dựng đưa ra khi bạn thuê đơn vị tư vấn thiết kế. 

Để tính được 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch thì cần dựa theo loại gạch mà bạn sử dụng. Ví dụ như gạch ống, gạch chỉ, gạch thẻ hoặc tùy theo kích thước của viên gạch, hay loại gạch ( cong, thẳng, vặn vỏ đỗ,…) ta mới tính được định mức hao phí số viên gạch là bao nhiêu. 

Xây 1m2 tường 220 cần bao nhiêu viên gạch, thông thường đối với tường 100 thì trung bình trên 1m2 sẽ cần sử dụng 55 viên gạch. Còn đối với tường 200 thì trung bình 110 viên/1m2, tường 220 thì cần hơn một chút. 

Những điều cần biết khi tính 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch

Bên cạnh việc tính toán được 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch thì trong quá trình xây gạch bạn cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn khác nhau và phải tuân theo những điều kiện kỹ thuật dưới đây: 

  • Chọn đúng loại gạch và đúng kích thước yêu cầu giúp đạt được sức chịu đựng và cường độ quy định của công trình. Bạn cần kiểm tra nhanh chất lượng gạch bằng cách bẻ đôi cục gạch để xem mặt cắt của nó có bị lỗ, bị bọng hay chứa các hạt tạp chất hay không. 
  • Mạch nằm trung bình phải dày 12mm, mạch đứng phải dày 10mm. Đây chính là khoảng cách giữa 2 viên gạch. Mạch dày có giới hạn trong khoảng từ 7 mm-15mm. Lưu ý đối với gạch xây là mạch dày nhiều nhất  không được vượt quá 12mm. 
  • Gạch trước khi xây nên nhúng nước để cho gạch được ngậm no nước, tránh để gạch khô vì nó sẽ hút nước của xi măng sẽ làm giảm chất lượng của công trình. Phải thử xem độ hút nước của viên gạch. Lưu ý độ hút nước không được quá 18% trọng lượng viên gạch. 
  • Khi xây những chỗ có kích thước nhỏ hẹp hơn viên gạch tiêu chuẩn thì nên dùng gạch bị vỡ để tránh lãng phí. Phải xây từ dưới lên trên, tường chính xây trước, tường phụ xây sau và xung quanh xây trước, ở trong xây sau. 
  • Khi xây tường 220 thì hàng gạch phía dưới cùng luôn phải quay ngang. Hàng gạch quay ngang này sẽ giúp phân bố lại gạch xây và chia đều tải trọng sang hai bên.

Giá xây 1m2 nhà ở? 

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch

Khi tính 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch chúng ta cần phải biết xây 1m2 nhà ở hết bao nhiêu tiền . Để tính được xây 1m2 nhà ở hết bao nhiêu tiền thì chúng ta cần phải biết được giá của các loại vật tư xây dựng. Chi phí về nguyên liệu cũng như các vật tư xây dựng là những nguồn chi phí cao nhất trong quá trình xây và sửa chữa nhà cửa. 

Nếu chủ đầu tư và chủ thầu không thống nhất được giá cả ngay từ ban đầu thì trong khi thi công có thể sẽ xảy mâu thuẫn khiến công trình bị chậm tiến độ. Hơn nữa chủ đầu tư còn cần phải bám sát vào bảng dự toán để có thể tính khối lượng các loại vật tư xây dựng cho phù hợp. Ngoài ra sẽ có những phát sinh bên ngoài nữa. 

Bạn có thể tham khảo giá xây 1m2 nhà ở tại thành phố. Hiện nay giá xây dựng phần thô áp dụng cho các biệt thự và các nhà ở các thành phố thường ở mức khoảng 3 triệu đồng/1m2 xây dựng. Và còn tùy thuộc vào vật liệu mà bạn lựa chọn thì giá sẽ tăng lên hoặc giảm xuống nhé.

Lựa chọn nhà cung cấp gạch

Lựa chọn nhà cung cấp gạch là một điều cực cự quan trọng sau khi đã tính được 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch. Chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp cũng như làm tìm hiểu nhà thầu để có thể đảm bảo được những chi phí mà bạn bỏ ra được sử dụng hợp lý nhất, đảm bảo nguyên liệu được cung cấp đầy đủ, đảm bảo chất lượng cũng như là thời gian thi công nhà. Thường thì các bạn nên chọn đại lý cấp 1 hoặc là nhờ các nhà thầu để được hưởng giá cả ưu đãi nhất. 

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch

Những lưu ý khi chọn gạch để xây nhà 

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch thì đã được giải đáp rồi nhưng mà gạch ở đây cần chọn như thế nào thì chúng ta vẫn chưa biết. Việc xây dựng nhà ở đòi hỏi chủ đầu tư phải lựa chọn được các vật liệu xây dựng tốt nhất, chất lượng nhất để ngôi nhà được an toàn nhất cho người sử dụng. Nhất là gạch xây nhà, nó là yếu tố thiết yếu trong quá trình xây dựng và có ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà. Chúng ta có thể chọn gạch đất sét nung và gạch không nung. Gạch đất sét nung có sức chịu đựng khỏe và chắc chắn hơn dùng để xây nhà. còn gạch không nung có sức chịu đựng yếu hơn, chúng ta chỉ nên dùng để xây các công trình nhẹ như quán cafe, quán ăn.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn câu trả lời về câu hỏi 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch và những điều cần biết. Hi vọng với những thông tin trên thì các bạn sẽ có một tính toán gần chính xác nhất cho công trình nhà ở của mình, chúc các bạn một ngày vui vẻ.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *