Hướng dẫn cách thỉnh phật Di Lặc về nhà để đón tài lộc

Ngày nay, việc thắp hương thờ cúng tượng Phật tại nhà đã không còn là vấn đề quá xa lạ đối với nhiều người nữa. Do đó mà có rất nhiều người cực kỳ quan tâm về cách để thỉnh những mẫu tượng Phật về nhà để thờ cúng. Vậy cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà để thờ cúng cần lưu ý những gì, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Vài nét chính về Phật Di Lặc

Đức Phật Di Lặc chính là vị Phật thứ 5, đứng sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài có một dáng vẻ hoàn toàn khác so với những vị khác. Thay vì có dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm, thì Phật Di Lặc lại luôn nở nụ cười, toát ra sự vui tươi, phấn khởi trong một thân hình mập mạp vô cùng quen thuộc. Ngài chính là người đã kế vị Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sau này, và Phật Di Lặc sẽ trực tiếp đảm nhiệm vị trí này trong khoảng 30.000 năm nữa. Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay chính là nội viên của cõi trời Đâu-suất. Bồ Tát Di Lặc được tiên tri rằng sẽ giáng sinh ngay trong kiếp giảm của tiểu kiếp kế tiếp. Khi nhân thọ đã là 80.000 năm, tức khoảng 9 triệu năm nữa tính theo năm Trái Đất, khi mà Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người đưa vào quên lãng.

cách thỉnh phật di lặc về nhà
Đức Phật Di Lặc

Ý nghĩa vô cùng độc đáo của tượng phật Di Lặc

Mỗi vị Phật sẽ có những phẩm chất và đức hạnh riêng, vì vậy nên việc thờ cúng Phật sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Phật Di Lặc cùng với hình tượng bụng phệ, tai to, mặt lớn, khuôn miệng luôn cười, cùng với thần thái luôn toát ra sự tự tại, an vui, điều này biểu tượng cho sự an lạc, hạnh phúc và may mắn. Ngoài ra, dân chúng còn thường gắn cho Ngài với hình ảnh như 1 vị thần tài, bởi lẽ bên cạnh Ngài luôn là thỏi vàng hoặc túi vàng. Với những người làm kinh doanh, buôn bán, họ luôn đặt tượng Phật Di Lặc ở trong phòng làm việc để cho công việc được hanh thông, thuận lợi, giúp cho sự nghiệp vô cùng thăng tiến. Bên cạnh đó, việc đặt tượng phật Di Lặc ở trong nhà không chỉ giúp mang lại một vẻ đẹp cho không gian mà còn tăng thêm tính phong thủy. Những vận xấu sẽ bị chặn lại, bệnh tật, ưu phiền cũng sẽ được tan biến.

Hướng dẫn cách thỉnh phật Di Lặc về nhà giúp rước tài lộc

Để có thể thỉnh phật Di Lặc về nhà, chúng ta cần phải mang tượng lên chùa và làm lễ cúng tại nhà sau khi mang tượng về thờ. Cụ thể các bước để thỉnh tượng phật Di Lặc như sau:

Mang tượng phật Di Lặc đến và gửi tại chùa

Sau khi đã lựa chọn tượng Phật ưng ý, gia chủ hãy mang tượng Phật đến và gửi chùa để cho các sư Thầy làm phép, tụng kinh và làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng Phật. Trong thời gian chờ đợi tượng Phật gửi tại cửa chùa, gia chủ nên chọn cho mình một chiếc bàn thờ cúng Phật Di Lặc ngay tại nhà. Tùy vào không gian và diện tích của căn nhà mà gia chủ chọn kích thước bàn thờ Phật Di Lặc sao cho thật sự phù hợp nhất. Điều quan trọng đó chính là cần chú ý tới vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lặc, phải đặt ở nơi khô thoáng, trang nghiêm nhất ở trong ngôi nhà. Khi đặt được tại vị trí đẹp, tượng Phật sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống, gia đạo sẽ được bình an và hạnh phúc.

cách thỉnh phật di lặc về nhà
Khi đặt được tại vị trí đẹp, tượng Phật sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống, gia đạo sẽ được bình an và hạnh phúc.

Thỉnh Phật về nhà để có thể thờ cúng

Trong suốt thời gian để chờ thỉnh Phật về nhà, gia chủ hãy nên ăn chay và thật thành tâm trong việc thỉnh phật Di Lặc. Nếu như có điều kiện và cẩn thận hơn thì gia chủ còn có thể mời thầy cúng đến nhà để có thể làm lễ. Khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà, gia chủ hãy nên đặt Phật theo đúng hướng Đông của ngôi nhà. Bởi lẽ hướng Đông chính là hướng của mặt trời mọc, và cũng là hướng mà các đức Phật giác ngộ và thiền định. Mặc khác, khi mà đặt tượng Phật Di Lặc, gia chủ hãy lót một tấm kê ở phía dưới. Luôn giữ cho bàn thờ Phật Di Lặc luôn được sạch sẽ, cùng với hương khói đầy đủ.

Vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lặc sao cho chính xác

Để có thể  mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ, vị trí đặt bàn thờ phật Di Lặc phải được đặt cụ thể như sau:

  • Đặt bàn thờ hướng đúng ra phía cổng chính.
  • Trong trường hợp mà nhà bạn không có vị trí hướng đúng ra cổng chính, bạn có thể đặt bàn thờ hướng đúng theo hướng Đông.
  • Bạn cũng có thể chọn đặt theo hướng Tây Bắc, vì đây cũng chính là một hướng rất đẹp, tượng trưng cho Trời và còn có ý nghĩa là Tây thiên cực lạc.
cách thỉnh phật di lặc về nhà
Khi thỉnh Phật Di Lặc về nhà, gia chủ hãy nên đặt Phật theo đúng hướng Đông của ngôi nhà

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng cụ thể cũng như hướng dẫn những cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà chính xác nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ thêm về cách để thỉnh Phật sao cho đúng cũng như vị trí chính xác để thờ Phật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *