Cắt kính cận giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến giá kính cận

Người bị cận thị lần đầu đi cắt kính thường băn khoăn không biết nên cắt kính cận giá bao nhiêu để phù hợp đối với mắt và không vượt khả năng tài chính của bản thân. Để tránh đưa ra quyết định sai lầm, mời bạn tham khảo một vài chia sẻ dưới đây. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mắt kính cận bạn cần quan tâm

Mắt kính trên thị trường hiện nay rất đa dạng: từ mắt kính giá rẻ với giá vài chục, vài trăm ngàn đến các loại mắt kính cao cấp với giá vài chục triệu đồng. Điều người dùng quan tâm là lựa chọn mắt kính phù hợp với mắt mình và giá cả hợp lý.

Rất khó để đưa ra câu trả lời với con số chính xác cho câu hỏi cắt kính cận giá bao nhiêu Bởi vì trên thực tế chi phí cắt kính cận còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó ba yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá của mắt kính cận bao gồm:

Dịch vụ đo thị lực

Đo thị lực là tiến hành đo khúc xạ để xác định tình trạng của thị lực. Bên cạnh đó còn có các bước như đo khoảng cách đồng tử, thử kính,… Tùy vào mỗi địa chỉ khám mắt khác nhau, có nơi đo miễn phí, có nơi sẽ thu phí dịch vụ. Ví dụ như khi bạn đo thị lực mắt ở tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, các showroom lớn thì gần như chắc chắn 100% bạn phải mất phí. Còn ở một số cửa hàng khác bạn sẽ phải trả phí dịch vụ. giá dao động một lần đo thị lực ở nơi đây khoảng từ 100 đến 300.000 VNĐ. 

Lưu ý là bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín vì những nơi này có máy móc đầy đủ, thiết bị hiện đại, đảm bảo cho kết quả đo chính xác, không ảnh hưởng hay gây hại cho mắt.

cắt kính cận giá bao nhiêu

Giá của gọng kính

Gọng kính cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá chiếc kính cận. Giá sẽ tùy theo gọng kính có thương hiệu, chất liệu, kiểu dáng,… như thế nào. Về kiểu gọng kính thì kính dáng xẻ cước và gọng khoan thường sẽ đắt hơn loại gọng vành liền vì nó có cấu tạo từ nhiều chất liệu đặc biệt như đá và kim loại quý…

Thị trường mắt kính cận có nhiều thương hiệu khác nhau giá dao động từ 100 – 3.000.000 VNĐ . Gọng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá cao hơn loại thường. Dù giá thành tương đối cao nhưng có nhiều người chọn loại này vì họ cảm thấy an tâm hơn với chất lượng sản phẩm. 

Các tính năng trên tròng kính

Tùy theo tròng kính được phủ tính năng gì sẽ ảnh hưởng đến giá kính. Loại tròng có càng nhiều tính năng thì sẽ có giá càng cao. 

Các loại tròng kính chính hãng được phủ lớp nano với nhiều tính năng đặc biệt như giảm trầy xước, hạn chế bám vân tay, hạn chế loang nước, chống chói,…Một số loại tròng mới hiện nay có bổ sung thêm tính năng lọc ánh sáng xanh tím, cho phép đổi màu khi ra nắng, đa tròng, chống mỏi mắt…

Cắt kính cận giá bao nhiêu? Bảng giá tham khảo

  • Tròng kính chiết xuất: giá dao động từ 300.000 – 3.000.000 VNĐ.
  • Tròng kính chống ánh sáng xanh: giá dao động từ 500.000 –  3.500.000 VNĐ.
  • Tròng kính chống mỏi mắt, kiểm soát ánh sáng xanh: giá dao động từ 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ.
  • Tròng kính đổi màu: giá dao động từ 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ.
  • Tròng kính chống lóa: giá dao động trong khoảng 800.000 – 3.000.000 VNĐ.
  • Tròng kính mát có độ: giá dao động trong khoảng 800.000 – 2.000.000 VNĐ.

Lưu ý khi đeo mắt kính cận

Để tránh tổn hại đến mắt, đảm bảo thẩm mỹ nhờ mắt kính bạn cần lưu ý những điều sau:

Đeo kính ngay cả khi bị độ cận nhẹ

cắt kính cận giá bao nhiêu

Nhiều người cho rằng bị cận nhẹ thì không cần phải đeo kính. Đó là một quan niệm sai lầm cần được thay đổi ngay. Do khi không đeo kính mà muốn nhìn rõ vật phải điều tiết mắt nhiều, độ cận sẽ tăng lên không ngừng theo thời gian dài .

Sử dụng tròng kính đúng độ cận 

Để tránh tình trạng đeo kính sai độ nên khám mắt định kỳ để thay kính cho phù hợp. Bởi vì độ cận của mắt có thể thay đổi vì nhiều lý do khác nhau, nếu đeo mắt kính có tròng kính sai độ làm cho mắt phải điều chỉnh để nhìn rõ hơn, mắt sẽ cố gắng điều tiết khi nhìn làm nhãn cầu bị phồng lên trong thời gian dài dẫn mất tính thẩm mỹ. 

Luyện tập cho mắt

Mỗi ngày nên cố gắng dành 10 – 15 phút để thực hiện các bài tập cho mắt. Khi làm việc nhiều với máy tính nên dành thời gian để massage mắt nhẹ nhàng

Không nên để gọng kính bị trễ xuống   

Cần điều chỉnh gọng kính, nếu không sẽ khiến mắt phải ngước theo kính để nhìn làm mí mắt bị sụp xuống, bị dại, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Những yếu tố đã phân tích trên sẽ giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi cắt kính cận giá bao nhiêu rồi đúng không? Mức giá cắt kính cận trên thực tế tùy vào loại gọng kính và tròng kính mà bạn lựa chọn sẽ dao động trong khoảng 500.000 – 3.000.000 VNĐ . Ngoài tham khảo thông tin trên, bạn còn có thể xin tư vấn bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định cắt kính cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *