Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi và điều bạn nên biết

Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi được dùng khi gia chủ không hợp tuổi khi xây nhà. Vậy khi làm thủ tục giấy tờ này, gia chủ cần biết những thông tin gì? Dưới đây là những gì bạn cần biết khi muốn làm giấy bán nhà mượn tuổi.

Ý nghĩa của mượn tuổi làm nhà là gì?

Đối với người Việt Nam thì mượn tuổi làm nhà đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Mượn tuổi làm nhà với mục đích có thể xây nhà ngay cả khi tuổi của gia chủ không hợp để xây.

giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Người Việt Nam vẫn thường quan niệm an cư lạc nghiệp, xây nhà sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp. Chính vì vậy, trước khi xây nhà, người Việt Nam rất cẩn trọng xem xét từ phong thủy. Họ sẽ chuẩn bị thật tốt nguồn lực tài cính vững chãi để có thể xây nên ngôi nhà.

Bạn hiểu thế nào về mượn tuổi làm nhà?

Như đã nói, người Việt Nam rất chú trọng nhiều yếu tố khi làm nhà dựng cửa.

Mượn tuổi làm nhà khi nào?

Trong trường hợp  một năm nào đó, bạn phạm phải tam tai, kim lâu nên không thể làm nhà. Nếu đợi thì sẽ mất rất nhiều thời gian và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Thay vì phải chờ đợi đến năm hợp tuổi thì gia chủ sẽ tiến hành mượn tuổi để làm nhà.

Mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà là hình thức bạn mượn tuổi người khác, đứng ra thực hiện thi công công trình. Các bước xây nhà như động thổ, xây nhà hay bàn giao đều do người cho mượn tuổi đứng tên. Khi đó, bạn có thể tránh được những tai ương đổ xuống đầu. Hơn thế, gia chủ vẫn đảm bảo được làm nhà hợp với phong thủy, ngũ hành.

giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi gồm những thông tin gì?

Đối với ý nghĩa phong thủy, giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi thể hiện niềm tin vào tín ngưỡng. Nếu hiểu theo mặt pháp lý thì loại giấy này giống như một hợp đồng trao đổi. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn trọng vì đã có nhiều trường hợp lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt nhà. Hãy cẩn trọng trong quá trình làm thủ tục này để không gặp phải rủi ro.

Gia chủ muốn xây nhà thì nên chọn tuổi của một nam giới lôn hơn tuổi mình và không có tang trong 3 năm trở lại. Nếu như thế thì họ sẽ không chịu tang và không có vận hạn gì trong năm đó. 

Một số thông tin cần có trong giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi là:

Người bán: Các thông tin cá nhân và tên tuổi

Người mua: Các thông tin cá nhân và tên tuổi

Ngôi nhà: Một số thông tin về diện tích, vị trí và số tiền mua bán.

Phần ký tên: Họ tên của 2 bên người bán và mua, người làm chứng kèm theo.

Đặc biệt hãy có cam kết rằng người bán phải giữ chữ tín với chủ nhà.

Thủ tục cần làm khi tiến hành ký giấy bán nhà tượng trưng

Bước 1

Đầu tiên, gia chủ cần chuẩn bị sẵn một bản giấy bán nhà tượng trưng.

Bước 2

Khi đó, người được mượn tuổi sẽ thay gia chủ làm lễ động thổ cũng như nghi lễ cúng bái. Họ sẽ phải cuốc 5 đến 7 cái ở một hướng hợp phong thủy như lời báo cáo với tổ tiên. Tiếp theo, họ phải dẹp gạch đá trở lại phần động thổ đó rồi lấp lại. Lúc này, gia chủ không nên có mặt ở đó mà nên tránh đi chỗ khác. Cả lúc tiến hành làm máy nhà thì gia chủ cũng không cần cúng bài mà do người được mượn tuổi đứng ra.

Bước 3

Lúc ngôi nhà hoàn thiện, người được mượn tuổi cũng sẽ đứng ra chủ trì nhập trạch.

Bước 4

Lúc này, chủ nhân thực sự sẽ mua lại nhà cao hơn giá bán ra và tiếp tục làm thủ tục nhập trạch.

giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Thủ tục chuộc nhà mượn tuổi gồm những thông tin gì?

Như đã nói ở trên, gia chủ cần phải mua lại ngôi nhà sau khi đã hoàn thiện để nhập trạch. Tờ giấy này cũng có những thông tin tương tự như giấy bán nhà cho người được mượn tuổi. Sau đây là những thông tin quan trọng cần có trong giấy chuộc nhà mượn tuổi bạn nên biết.

Người mua: Thông tin cá nhân và tên tuổi

Người bán: thông tin cá nhân và tên tuổi.

Thông tin về mảnh đất, đặc biệt là về diện tích căn nhà, số tiền bán cao hơn bán lúc đầu.

Chữ ký: ghi rõ họ tên người mua, người bán và bên thứ 3.

Gia chủ sẽ giữ giấy chuộc nhà để xác nhận mình là chủ chính thức sở hữu căn nhà đó.

Với những thủ tục này, gia chủ sẽ chuộc được căn nhà của mình và đảm bảo được yếu tố phong thủy. Sau đó, bạn chỉ cần nhập trạch và làm lễ tân gia để trở thành chủ mới của ngôi nhà đó.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho bạn khi muốn làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi. Dù có nhiều thủ tục cần làm nhưng bạn sẽ đảm bảo ngôi nhà có yếu tố phong thủy. Lúc này, mong muốn an cư lạc nghiệp của gia chủ sẽ được viên mãn, tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *