Mách bạn hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy

Chọn hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng ( người vợ hoặc người chồng) là mối quan tâm của nhiều đôi vợ chồng trẻ. Theo phong thủy, hướng kê giường ngủ tốt sẽ giúp vợ chồng hòa thuận, ấm êm, thành công trong cuộc sống. Chính vậy, bạn không nên bỏ lỡ thông tin bên dưới mách cách kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng tốt nhất.

Một số lưu ý khi kê giường ngủ

hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

 • Người ta thường nói một giấc ngủ sâu đem lại tinh thần sảng khoái và thật nhiều năng lượng tích cực cho bạn vào ngày hôm sau. Khi con người ta ngủ là lúc nạp sinh khí nhiều nhất cho nên ta cần xem xét kỹ lưỡng nên chọn kê giường theo mệnh hoặc theo tuổi.
 • Bạn tuyệt đối không được kê giường thẳng hướng nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Bởi kê giường đối diện nhà vệ sinh dễ bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Còn kê thẳng cửa phòng ngủ thì bạn dễ bị trúng gió.
 • Khi thiết kế cửa phòng ngủ bạn nên để nó dạng 1 cánh, tránh không nên làm cửa hai cánh.
 • Bạn không nên kê giường ngủ nằm sát cửa sổ. Nếu bất đắc dĩ, phòng bạn quá nhỏ thì bạn nên gắn thêm 1 chiếc rèm cửa để tránh ánh nắng rọi trực tiếp vào phòng khiến bạn không thoải mái và hứng chịu tác hại của tia cực tím.
 • Bạn nên kê hướng đầu giường sát với tường nhất vì chỉ như thế gia chủ mới hưng thịnh.
 • Tuyệt đối không được kê hướng giường ngủ nằm dưới xà ngang vì như thế khiến giấc ngủ bạn không được ngon giấc và đem đến những điều không may trong đường sự nghiệp của bạn. Ngoài ra, khi giấc ngủ không được ngon giấc thường khiến bạn có tinh thần uể oải vào ngày hôm sau và làm giảm năng suất trong công việc.
 • Tuyệt đối không được kê hướng giường ngủ đối diện gương soi vì dễ bị âm hồn ám. Bạn lưu ý kĩ trường hợp này để tránh gặp phải xui xẻo.
 • Nên kê giường ngủ theo hướng thoáng mát, tránh kê góc khiến căn phòng trở nên u ám và tối tăm. Điều đó, một phần bạn nên sắp xếp lại đồ đạc của mình trước khi kê giường ngủ. Khi kê giường ngủ theo hướng khiến căn phòng trở nên thoáng mát, bạn sẽ có tinh thần sảng khoái, luôn luôn tích cực trong mọi việc.

Mách bạn hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy

hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Ngay dưới đây, tôi sẽ mách bạn hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy. 

Đã có rất nhiều bạn nhắn tin hỏi mình rằng : Bạn ơi, cho mình hỏi vợ chồng mình mới cưới thì nên kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng thì gia đình ấm êm, hưng thịnh? Thì mình xin lấy quan điểm phong thủy để giải thích, thông thường những việc trọng đại thường quyết định theo người trụ cột gia đình – người chồng.

Trên thực tế, khi bạn đến nhà các thầy (cô đồng) bạn có thể chọn xem theo tuổi vợ hay chồng đều được miễn là hợp với thiết kế căn phòng ngủ nhà bạn.

Khi kê giường ngủ theo tuổi vợ hoặc chồng ta cần lưu ý hai yếu tố : Hướng chuẩn đầu giường và mệnh hoặc tuổi của người đó.

Trên thực tế, kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đều được. Nhưng tuy nhiên, trong bài viết này tôi sẽ điểm qua 1 số cách kê giường ngủ theo tuổi của người chồng:

 • Nếu người chồng tuổi Tý , ta nên kê hướng đầu giường là hướng Tây Bắc.
 • Nếu người chồng tuổi Sửu, kê giường hướng Tây sẽ đem đến cho gia chủ nhiều thuận lợi trong tiền tài, công danh sự nghiệp.
 • Hay đối với người chồng tuổi Dần thì bạn nên kê giường theo hướng Tây vì nó giúp gia đình bạn có nhiều tài lộc.
 • Với người chồng có tuổi Mão, bạn nên kê giường theo hướng Bắc.

Cách phối màu nội thất trong phòng ngủ

hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Màu sắc phòng ngủ cũng ảnh hưởng phần nhiều đến phong thủy cho gia chủ. Việc lựa chọn màu sắc này mặc định gắn liền với tuổi của người chồng. Bởi khi chọn hướng kê giường ngủ theo tuổi ai thì chọn màu sắc nội thất cũng theo tuổi người đó :

 • Nếu người chồng mệnh Kim, bạn nên chọn những đồ nội thất có màu nâu đất, xám, ghi hoặc vàng.
 • Nếu người chồng mệnh Mộc thì bạn nên chọn những đồ nội thất có màu xanh lục, xanh nước hoặc màu đen là hợp phong thủy nhất nhé.
 • Nếu người chồng mệnh Thủy thì bạn nên chọn những đồ nội thất có màu đen, ghi, trắng và tránh các màu tím, vàng, đỏ hay hồng.
 • Nếu như người chồng mệnh hỏa bạn nên chọn các màu sắc may mắn như đỏ, tím, hồng hoặc xanh lục.
 • Nếu người chồng mệnh Thổ thì bạn nên chọn đồ nội thất màu tím, nâu đất, vàng và nên tránh màu đen.

Trên đây, tôi đã mách bạn hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn nắm rõ cách kê giường ngủ theo tuổi này và một số lưu ý khi chọn màu sắc nội thất trong phòng ngủ hay lưu ý khi kê giường ngủ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận, mình sẽ chủ động liên hệ và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *