Những Mẫu Phòng Ngủ Có Toilet Đẹp, Hợp Phong Thủy

Nhằm đưa ra những gợi ý tốt nhất, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các mẫu phòng ngủ có toilet khép kín đẹp và chuẩn phong thủy nhất.

Đối với những căn hộ chung cư hay những căn nhà nhỏ, để tiết kiệm diện tích cũng thì thiết kế phòng ngủ có toilet khép kín chính là một giải pháp hữu ích nhất. Với giải pháp này, nó giúp cuộc sống của các thành viên trong gia đình được thoải mái và không bị khó chịu bởi vấn đề diện tích nhỏ hẹp. 

Có nên thiết kế mẫu phòng ngủ có toilet không?

mẫu phòng ngủ có toilet
Những mẫu thiết kế phòng ngủ có toilet đẹp, hợp phong thủy

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ được xem là kiêng kỵ. Bởi nhà vệ sinh là nơi hôi hám, ẩm thấp thậm chí là nơi sinh ra các vận khí xấu, gây tác động không tốt cho sức khỏe. Còn phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên cần sạch sẽ, khô ráo thì mới đảm bảo tinh thần được thư thái.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay ở thành phố phát triển đại đa số người dân tại đây đều xây dựng phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Bởi đây là giải pháp hữu hiệu giúp tối ưu diện tích căn nhà.

Không những vậy, việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hiện nay còn khá phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi nó đem lại sự tiện lợi và với những mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh vô cùng đa dạng, hiện đại lại vẫn có thể hóa giải được những yếu tố phong thủy không tốt trước kia.

Những thiết kế mẫu phòng ngủ có toilet chuẩn phong thủy

Dưới đây là một số mẫu thiết kế phòng ngủ có toilet phổ biến và chuẩn phong thủy.

Mẫu thiết kế phòng ngủ 12m2 có toilet

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 1: Thiết kế nhà vệ sinh kiểu hộp kính nhỏ gọn

Cách bố trí nhà vệ sinh phù hợp trong không gian phòng ngủ 12m2 là bố trí cạnh giường ngủ. Không gian kín đáo, ngăn cách bằng một lớp kính hộp. Kiểu nhà vệ sinh này nhỏ gọn nhưng mang phong cách hiện đại cho căn phòng. Đây cũng là một trong những kiểu thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay.

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 2: Thiết kế nhà vệ sinh cửa kính phong cách hiện đại cạnh giường ngủ

Với căn phòng có diện tích không quá lớn thì nên thiết kế nhà vệ sinh ngay bên phải của giường ngủ. Các bạn có thể chọn thiết kế cửa kính vì nó mang đến sự hiện đại của căn phòng. Buồng tắm được ngăn cách với chậu rửa mặt và bồn cầu bởi một tấm kính. Với cách thiết kế này bạn cần vệ sinh thường xuyên mỗi ngày để giúp không gian luôn được sạch sẽ, thơm tho.

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 3: Mẫu thiết kế phòng ngủ với nhà vệ sinh kín ngăn cách bằng bức tường

Với mẫu thiết kế này, nhà vệ sinh được thiết kế kín hoàn toàn bằng bức tường. Bạn có thể chọn màu của cửa trùng với màu sơn của tường, bên cạnh đặt thêm chậu cây để tạo sự thông thoáng. Ngoài ra việc kết hợp màu sắc sẽ tạo được sự hài hòa cho căn phòng.

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 4: Mẫu thiết kế nhà vệ sinh được ngăn cách với giường ngủ bằng bàn làm việc

Đặt vị trí nhà vệ sinh cách với giường ngủ bởi bàn làm việc sẽ giúp căn phòng có bố cục rõ ràng, đầy đủ các khu vực tiện nghi cho căn phòng ngủ 12m2.

Mẫu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh 15m2

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 1: Mẫu thiết kế nhà vệ sinh bố trí nằm khuất góc so với giường ngủ

Đây là mẫu thiết kế vô cùng hiện đại trong không gian phòng ngủ 15m2. Bên cạnh đó bồn tắm cũng được đặt ở khu vực riêng biệt. Mẫu phòng ngủ có nhà vệ sinh thiết kế kiểu này sẽ trở nên tinh tế hơn nếu biết kết hợp giữa việc chọn gạch ốp tường và gạch lát nền. Điều này giúp tạo không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát.

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 2: Thiết kế nhà vệ sinh bố trí tại một khu riêng biệt trong phòng ngủ

Với mẫu này, nhà vệ sinh được bố trí một khu vực riêng, đặt phía cuối của giường ngủ. Với thiết kế này phòng tắm sẽ được xây cố định với nền trong phòng ngủ, bên cạnh là nhà vệ sinh trong không gian của hộp kính. Tạo cho căn phòng càng trở nên sang trọng với việc bố trí cửa sổ và trang trí nến thơm để tạo mùi hương dễ chịu, thoải mái cho toàn không gian.

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 3: Mẫu thiết kế lạ – Nhà vệ sinh được đặt ngay cạnh lối vào phòng ngủ

Với cách thiết kế này, bạn có thể đặt vị trí nhà vệ sinh ngay cạnh lối vào phòng ngủ với một bên là mặt là kín tường, một mặt là cửa kính. Thêm vào đó là nên bố trí bồn rửa mặt, bồn tắm gần với cửa kính, còn bồn cầu nên khuất vào bên trong.

Mẫu thiết kế phòng ngủ 16m2 khép kín có toilet

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 1: Mẫu thiết kế phòng ngủ với nhà vệ sinh có cửa kính hiện đại

Nếu bạn đang sở hữu căn phòng 16m2 thì có thể chọn cách bố trí này. Lựa chọn không gian kính hộp cho nhà vệ sinh vẫn luôn là lựa phổ biến nhưng rất hiện đại cho không gian. Bạn không cần cầu kỳ trong cách trang trí nhà vệ sinh, nhưng có thể đặt tranh trong nhà vệ sinh, điều này cũng mang ý nghĩa về phong thủy.

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 2: Mẫu thiết kế nhà vệ sinh thiết kế riêng biệt được ngăn cách bằng gương và vách gỗ

Nếu bạn muốn nhà vệ sinh có một không gian riêng biệt hoàn toàn thì có thể bố trí diện tích của nó bằng ½ căn phòng. Nhà vệ sinh cách biệt với giường ngủ bằng vách gỗ nhìn vào vô cùng hiện đại. Trong nhà vệ sinh được bố trí với phần lớn là gương, có phân chia rõ từng khu vực. Nhà tắm được bao quanh bởi lớp kính, bồn cầu được đặt khuất bên trong. Và tại bồn rửa mặt, bạn có thể trang trí thêm cây xanh để tạo sự hài hòa cho không gian.

mẫu phòng ngủ có toilet
Mẫu 3: Mẫu thiết kế nhà vệ sinh bố trí cuối giường ngủ giúp tiết kiệm không gian

Bạn có thể đặt nhà vệ sinh của căn phòng 16m2 ngày cuối giường ngủ, bên cạnh là khu vực bàn làm việc. Với thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh kiểu này sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian cho căn phòng. Và đặc biệt, với thiết kế này nhà vệ sinh cần đặt hệ thống thông khí để không gian luôn sạch sẽ.

Lời kết 

Hy vọng với những mẫu phòng ngủ có toilet đẹp và chuẩn theo phong thủy trong bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Tuy rằng, việc bố trí phòng ngủ có toilet khép kín là điều mà rất nhiều người sẽ tránh. Nhưng nếu như căn cứ vào tình hình thực tế thì đây lại là kiểu xây dựng đang được áp dụng phổ biến. Chỉ cần bạn chọn được một cách bố trí phòng ngủ thích hợp kết hợp cùng những cách hóa giải tốt là mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *