Một số thông tin về sân bay Buôn Ma Thuột trước khi bạn đến đây

Có thể bạn chưa biết nhưng hiện nay sân bay Buôn Ma Thuột là một trong những sân bay được nằm tại tỉnh Đắk Lắk, thông thường thì các chuyến bay sẽ phục vụ chủ yếu cho nhu cầu đi lại của người dân từ khu vực khác đến với vùng núi cao Tây Nguyên. Tuy nhiên nếu bạn cũng đang thắc mắc hiện tại sân bay Buôn Ma Thuột có vị trí địa lý như thế nào? Dịch vụ cũng như cơ sở hạ tầng ra sao? Bài viết dưới ddaay chúng tôi sẽ giải đáp tất cả câu hỏi một cách chi tiết nhất nhé!

Một số thông tin sơ lược về sân bay Buôn Ma Thuột

Theo thông tin được biết thì cảng hàng không Buôn Ma Thuột hiện đang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong mạng lưới giao thông tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực vùng núi Tây Nguyên nói chung. Nó được đánh giá là một mắt xích nắm tầm quan trọng cả trong hệ thống phòng thủ, bảo vệ vùng trời của cả khu vực Tây Nguyên cũng như biển đảo của Tổ Quốc.

sân bay buôn ma thuột

Sân bay Buôn Ma Thuột được xem là một sân bay kết nối về mặt quân sự và cả dân sự tại thành phố Buôn Ma Thuột. Với cấu tạo đường băng dài 3000m, chiều rộng là 45m chính vì thế mà chúng có thể tiếp nhận những máy bay có tầm ngắn như ATR 72 hoặc Fokker 70, ngoài ra còn có các máy bay tầm trung như A320, A321 và B767 có đèn chiếu sáng để phục vụ các chuyến bay vào ban đêm.

Hiện nay thì sân bay Buôn Ma Thuột được biết đến với tên tiếng anh giao dịch là Buon Ma Thuot Airport. Sân bay này đang nằm trong địa phận của xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột. Cách trung tâm của thành phố khoảng 8km về hướng Đông Nam.

Cơ sở hạ tầng và khả năng phục vụ của sân bay Buôn Ma Thuột

Hiện nay thì nhà ga hành khách của sân bay Buôn Ma Thuột sau quá trình cải tạo đã được đảm bảo cho khả năng phục vụ lên đến 120 nghìn hành khách/giờ. Theo những dự án nâng cấp cũng như cải tạo thì đường hạ cánh sẽ có chiều dài lên đến 3000m và chiều rộng là 45m với hầu hết các thiết bị phụ trợ có thể đảm bảo cho cảng hàng không đáp ứng được các loại máy bay hiện đại trong thời gian cả ban ngày và ban đêm.

sân bay buôn ma thuột

Ngoài ra thì nhà ga của hành khách đang được xây dựng đã đưa vào khai thác và vận hành từ ngày 09/12/2011 với mục tiêu đặt ra là có thể phục vụ được khoảng 1 triệu lượt khách với 9 quầy làm thủ tục lên máy bay và 4 cửa máy bay từ đó phục vụ được 4 máy bay tầm trung.

Điều dễ dàng nhận thấy nhất chính là đến năm 2016 thì lượng khách thông qua tại sân bay Buôn Ma Thuột đã đạt đến con số là 1,22 triệu người. Chúng ta có thể đánh giá được con số này vẫn tiếp tục tăng lên qua từng năm. Như vậy bạn cũng không cần quá lo lắng khi sở hữu cho mình tấm vé máy bay tại sân bay này đâu.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay Buôn Ma Thuột

Khi đã đặt chân đến với sân bay Buôn Ma Thuột hành khách có thể sử dụng các dịch vụ cũng như tiện ích tại đây như: dịch vụ ăn uống, cà phê, giải trí. Trong trường hợp cần đến ngân hàng bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch rút đổi tiền tại các cây ATM có sẵn tại sân bay.

sân bay buôn ma thuột

Bên cạnh đó, hành khách còn được phục vụ thêm các dịch vụ về đóng gói, mua hoặc trông giữ hành ký tại quầy ký gửi. Nếu chờ đợi máy bay trong thời gian dài bạn có thể sử dụng dịch vụ phòng chờ, phòng nghỉ dưỡng của sân bay Buôn Ma Thuột. Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển đến trung tâm bằng việc thuê xe hoặc cung cấp xăng dầu.

Đặc biệt hơn nữa tại đây bạn hoàn toàn yên tâm bởi đã có các tiện ích khác như y tế chăm sóc sức khỏe nữa đấy!

Cách di chuyển từ sân bay đến trung tâm Buôn Ma Thuột

Để có thể thực hiện việc di chuyển từ sân bay Buôn Ma Thuột về trung tâm của thành phố thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các hình thức phổ biến nhất là taxi, xe đưa đón trực tiếp tại sân bay hoặc là xe ôm.

Với xe taxi bạn sẽ được di chuyển nhanh chóng và đảm bảo được sự an toàn. Tuy nhiên nếu hành khách đi từ sân bay về tới trung tâm thì có mức giá dao động trong khoảng 120.000 – 200.000 đồng tùy theo quãng đường và địa điểm bạn muốn đến. Còn với phương tiện xe ôm thì bạn cần đi bộ đến cửa sân bay khoảng 50m mới có thể bắt được xe và mức giá cũng chỉ khoảng 70.000 đồng mà thôi.

Cuối cùng chính là dịch vụ đưa đón tại sân bay Buôn Ma Thuột. Để sử dụng được dịch vụ này bạn cần di chuyển tới cổng của sân bay và thực hiện liên hệ với công ty du lịch để thuê xe nhé. Mức giá sẽ khoảng 200.000 đồng/ lượt.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cũng như cơ sở hạ tầng tại sân bay Buôn Ma Thuột. Hy vọng với sự chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu hơn về cảng hàng không này và có tương lai sẽ trải nghiệm một lần các dịch vụ tại nơi đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *