Trồng cây xương rồng trước nhà có nên hay không?

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn nên hay không nên trồng cây xương rồng trước nhà. Nhiều người luôn có thắc mắc là có nên đặt một chậu cây xương rồng trước cả nhà hay không, bởi nó là cây có nhiều gai nhọn, dễ bị thương, khi chạm vào sẽ bị chảy máu. 

trồng cây xương rồng trước nhà

Một vài đặc điểm của cây xương rồng

Tên khoa học của cây xương rồng đó là Cactaceae, đây là loài cây có nguồn gốc xuất xứ từ châu Mỹ. Như các bạn đã biết thì đây là loài cây có khả trữ được rất nhiều nước trong cơ thể để có thể tồn tại ở các khí hậu nóng như ở sa mạc. Xương rồng là loại cây rễ chùm, gai nhọn có thể khiến cho người khác bị thương. Đây là loài hoa lưỡng tính, nở vào cả ngày. Hình dạng có thể là dạng phễu hoặc chuông hoặc tròn có kích thước từ 0,2 đến 30 cm đều có.

Trồng cây xương rồng trước nhà nên hay không?

Cây xương rồng là loại cây có sức sống mãnh liệt, rất ít bị sâu bệnh cũng như là dễ chăm sóc, vì thế bạn có thể dùng nó làm loại cây trang trí trước cửa nhà mà không cần tốn quá nhiều công để chăm sóc. Ngoài công dụng chăn bụi như các bạn đã biết ra nó còn có một số công dụng khác sau đây:

Ý nghĩa trong phong thủy

Về mặt phong thủy, cây xương rồng trong quan niệm dân gian có khả năng tiêu diệt ma quỷ, xua đuổi tà khí, ngăn chặn ma quỷ, giúp chủ nhân gặp nhiều bình an, hút nhiều tài lộc vào cho căn nhà

Hơn nữa cây xương rồng có rất nhiều gai tượng trưng cho sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường bước qua khó khăn để sinh tồn. Trong tình yêu nó cũng thể hiện cho sức mạnh của tình yêu chung thủy, vĩnh cửu và thầm kín còn giấu trong lòng

Hút khí độc

Có thể bạn chưa biết xương rồng còn có tác dụng hút lại tất cả các khi độc trong không khí. Nếu ta trồng cây xương rồng trước nhà sẽ có khả năng chắn bụi, hút các bức xạ, từ trường máy tính cũng như là sóng điện thoại và các sóng khác làm hại đến con người

Làm thuốc Đông Y

Nhìn thì có vẻ cây xương rồng khá là gai góc nhưng mỗi bộ phận của nó đều có những công dụng đặc biệt riêng. Trong dân gian xương rồng dùng để sát trùng, thông triện. Lá của nó có thể giải nhiệt và tiêu độc cho cơ thể rất tốt. Nhựa cây xương rồng có thể được bôi lên vết ngứa sẽ hết ngứa hoặc chữa đau bụng. quả thì có thể chữa được bệnh ho. Nhưng bạn cũng chú ý rằng không nên trồng cây xương rồng trước nhà bởi đây là lối đi lại tiếp khách, sẽ dễ bị va chạm và gây tổn thương đến mọi người.

Cũng không nên đặt nó trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ bởi các gai nhọn sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người cũng như là đem đến xui xẻo ….

Bạn có thể đặt trước nhà nhưng để nghiêng về một phía hoặc có thể để ở ban công, trước cổng hay sau nhà đều mang lại ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Người tuổi gì hợp với cây xương rồng?

trồng cây xương rồng trước nhà

Nhìn vẻ bề ngoài thì cây xương rồng là loài vật linh thiêng mang hình dáng con rồng, vì vậy mà người tuổi Thìn sẽ hợp với cây xương rồng nhất. Người tuổi rồng thương khoan dung và độ lượng, sức khỏe thì tốt, tài vật rất thịnh vượng. Những một điều đó là người tuổi rồng rất gặp nhiều tiêu nhân trên con đường công danh sự nghiệp, vì thế một cây xương rồng sẽ giúp bạn có con đường tài vận tốt hơn, tránh những điều xui xẻo trong sự nghiệp, sức khỏe cũng như là tình duyên.

Hướng để đặt cây xương rồng thích hợp đó là hướng Tây Bắc, vừa mang lại những thuận lợi về công danh sự nghiệp lại giúp mang đến bình an sức khỏe cho gia đình. Người tuổi Thìn là những người sinh năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000,…. 

Trong phong thủy cây xương rồng thuộc mệnh kim. Nên những người mệnh Kim nếu trồng cây xương rồng sẽ hóa giải điều xui xẻo, mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình của họ. Những người mệnh kim thì sẽ hợp với hướng Tây và Tây Bắc vì thế hãy chọn hướng nhà phù hợp để đặt cây xương rồng nhé.

Đối với các hộ gia đình sống ở chung cư thì sao, họ không có quá nhiều diện tích cũng như là không thể nào trồng cây xương rồng trước nhà được, thì có thể đặt chậu xương rồng ở khu vực ban công để mang lại những giá trị tốt nhất trong phong thủy. Ngoài ra việc bố trí phòng khách phòng ngủ theo hướng cố định cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vận khí, sức khỏe cũng như là tài lộc của gia chủ khá nhiều đó.

Vậy là chúng tôi vừa đưa ra một số lời khuyên cho bạn xem có nên trồng cây xương rồng trước nhà, còn lựa chọn là nằm ở bạn. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Nếu thắc mắc điều gì đó đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *