Tuổi Bính Thìn thì nên đặt bàn thờ hướng nào là đúng

Xem hướng để đặt bàn thờ theo tuổi Bính Thìn 1976 đúng chuẩn để có thể rước lộc vào nhà? Đây chính là thắc mắc của không ít người sinh năm con Rồng đó là tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào. Vậy hướng nào là tốt đối với bạn? Hướng nào mà bạn không nên đặt bàn thờ? Nếu gia chủ là nữ thì bạn nên đặt như thế nào? Nếu gia chủ là nam thì để bàn thờ ở vị trí nào là hợp lý?

Tổng quan về những người tuổi Bính Thìn 1976

tuổi bính thìn đặt bàn thờ hướng nào

Những người tuổi Bính Thìn sinh vào năm 1976 lập xuân vào ngày 6 tháng Giêng tức là 5/2/1976. Cả nam và nữ đều mang Niên mệnh (còn gọi là Sinh Mệnh), đó còn chính là Sa Trung Thổ bị Dương Liễu Mộc tương khắc. Cái này thường được dùng để xem tử vi.

Còn với vấn đề xem hướng nhà, và tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào, xem màu sắc và con số hợp mệnh thì bạn cần dựa vào Thiên Mệnh, tức là Cung mệnh hay Mệnh quái. Theo phong thủy, người sinh vào năm 1976 nên đặt bàn thờ theo hướng Tây để sinh khí, đón lộc vào nhà. Tốt nhất là hãy nên đặt theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, vừa tốt cho cả hướng và tọa.

Tuổi bính thìn đặt bàn thờ hướng nào với gia chủ là nam

Gia chủ là nam sinh vào năm 1976, tuổi Bính Thìn thì mang Mệnh quái Càn. Theo Kinh Dịch, Càn còn có nghĩa là Trời, và có ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, người nam sinh năm 1976 sẽ có Cung đó là Mệnh Kim, họ được Niên mệnh hành Thổ sinh ra. Và cũng thuộc vào Tây tứ trạch.

tuổi bính thìn đặt bàn thờ hướng nào

Hướng đặt bàn thờ tốt nhất sao cho hợp với tuổi này với gia chủ là nam sẽ là:

 • Hướng Tây: sẽ được hưởng được Sinh khí.
 • Hướng Đông Bắc: bạn sẽ được Thiên y.
 • Hướng Tây Nam: bạn sẽ gặp Diên niên.
 • Hướng Tây Bắc: bạn sẽ gặp Phục vị.

Còn các hướng khắc với tuổi của nam sinh vào năm 1976 gồm:

 • Hướng Đông: phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Đông Nam: phạm Họa hại.

Hướng dẫn cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Bính Thìn 1976 đúng cho nam: 

Hướng Tây

Hướng này thường sẽ rất tốt cho người sinh năm 1976, thuộc sao Tham Lang. Nếu bạn chọn được hướng này, thì bạn sẽ được Sinh Khí, làm mọi việc đều suôn sẻ: Tài lộc, sức khỏe, con cái, và cả gia trạch đều tốt. Đối với nam, hướng này là cực tốt, có lợi cho sự nghiệp và cả công danh cho bạn.

Hướng Đông Bắc

Hướng này thuộc chòm sao Cự Môn, rất có lợi cho sức khỏe. Thiên y thuộc cung thứ 2 ở trong Bát trạch. Hướng này thường sẽ tốt cho nữ hơn. Nếu chọn được hướng này, sức khỏe lúc nào cũng sẽ ổn định, không bị bệnh tật, được hưởng trường thọ, sống hạnh phúc. Từ đó sẽ có thể tăng thêm của cải, nhờ được các âm lực phù hộ độ trì.

tuổi bính thìn đặt bàn thờ hướng nào

Hướng Tây Nam

Hướng này thuộc sao Vũ Khúc, và còn thuộc Diên niên cung tốt thứ 3 ở trong Bát trạch. Nếu chọn được hướng này, thì gia đình sẽ sống hạnh phúc với nhau lâu dài, rất ít có cãi vã. Hơn nữa, về tài lộc hay nhân khẩu đều sẽ tốt đẹp. Cung này sẽ phù hợp cho những ai thường xuyên phải giao tiếp ở bên ngoài. Đặc biệt đối với người sinh năm 1976 là nữ nếu chọn Tây Nam thì sẽ được cả hướng và tọa.

Hướng Tây Bắc

Hướng này thuộc sao Tả Phủ, đã được Phục vị, đây chính là cung tốt thứ 4 ở trong Bát trạch. Nếu bạn chọn được hướng này, bạn sẽ sống yên ấm, bình yên đến suốt cuộc đời, tình duyên đặc biệt son sắc, hạnh phúc viên mãn và con cái đều tốt đẹp.

Tuổi bính thìn đặt bàn thờ hướng nào với gia chủ là nữ?

Những người là nữ sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn thuộc Mệnh quái ly. Theo Kinh Dịch thì nữ thuộc cung này sẽ có nghĩa là Lửa trong từ Ly, và có ngũ hành Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Họ cũng có cung mệnh Hỏa, thuộc Tây tứ trạch, vì vậy sinh cho Niên mệnh hành thổ.

tuổi bính thìn đặt bàn thờ hướng nào

Hướng đặt bàn thờ tốt của người sinh năm này cụ thể:

 • Hướng Đông: sẽ được Sinh khí.
 • Hướng Đông Nam: được Thiên y.
 • Hướng Bắc: được Diên niên.
 • Hướng Nam: được Phục vị.

Còn các hướng không hợp với tuổi của gia chủ là:

 • Hướng Tây Bắc: sẽ phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Tây: sẽ phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Tây Nam: sẽ phạm Lục sát.
 • Hướng Đông Bắc: bạn sẽ phạm Họa hại.

Hướng dẫn cách xem hướng đặt bàn thờ sao cho đúng theo tuổi Bính Thìn 1976 cho nữ: 

Hướng Đông

Hướng Đông thuộc sao Tham Lang, và hướng này sẽ được Sinh Khí. Cung này còn được xếp vào cung tốt nhất ở trong bốn cung của Bát Trạch. Đặc biệt là hướng Đông tốt cả đường con cái, đường sức khỏe lẫn đường tài lộc và sự nghiệp. Tuy nhiên thì hướng này lại hợp với nam giới hơn là nữ.

tuổi bính thìn đặt bàn thờ hướng nào

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam này thuộc sao Cự Môn, được Thiên Y, đây còn là cung thứ 2 trong Bát trạch. Hướng này vốn được hướng sức khỏe, đặc biệt là ở nữ giới rất tốt. Họ sẽ được tiền tài, danh vọng, được trường thọ và cả tiền nong hay của cải đều có.

Hướng Bắc

Cung này là sẽ khiến cho mọi việc khá tốt, quan hệ vợ chồng thuận hòa, cả con cái ngoan ngoãn, gia đình rất hạnh phúc, cuộc sống đặc biệt sung túc. Bạn là người ngoại giao tốt thì cung hướng này cũng sẽ giúp cho bạn được thăng tiến hơn ở trong công việc.

Hướng Nam

Những người chọn hướng này thường sẽ có cuộc sống bình yên và an nhàn. Tài chính rất tốt, còn có sức khỏe ổn định, và sống trường thọ.

Trên đây là một vài thông tin cũng như là câu trả lời cụ thể cho câu hỏi việc tuổi bính thìn đặt bàn thờ hướng nào là đúng, gia chủ là nam hay nữ sẽ có những hướng đặt khác nhau để tài lộc hưng thịnh. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này và có cái nhìn cụ thể về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *